Tin Lương thực Thực phẩm Cả nước

07-10-2018

Chuyên gia, nhà quản lý, DN tìm cách gỡ khó cho nhập khẩu lúa mì

Chiều 5.10.2018, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức buổi Tọa đàm “Lúa mì và chuyện nhập khẩu của doanh nghiệp Việt”.

 

7 tháng đầu năm 2018, khối lượng và giá trị lúa mì nhập khẩu là 3,13 triệu tấn, tương ứng 743 triệu USD, tăng 2,2% về khối lượng và tăng 16,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017. Những nguồn cung cấp lúa mì lớn là Mỹ, Nga, Úc, Canada...

Ngoài việc nhập khẩu lúa mì để tiêu thụ trong thị trường nội địa, chúng ta xuất trở lại vào các nước trong khu vực ASEAN dưới dạng bột mì cho giá trị tốt.

Từ lần đầu phát hiện cỏ “cirsium arvense” có trong lúa mì nhập khẩu, đã có những quan điểm khác nhau, thậm chí tranh cãi về việc chấp nhận cho lúa mì có cỏ này được nhập hay không được nhập vào Việt Nam.

Vậy loại cỏ này là loại cỏ gì, liệu có độc hại hay không? Liệu có cần thiết buộc phải tái xuất? Làm sao để ngành lúa mì phát triển bền vững?

Cơ quan quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp sẽ cùng ngồi lại nêu quan điểm tại Tọa đàm “Lúa mì và chuyện nhập khẩu của doanh nghiệp Việt”.

 
 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 1

Đại diện Ban Biên tập báo NTNN/Dân Việt tặng hoa cho các khách mời. Ảnh: Đàm Duy

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập báo NTNN/Dân Việt phát biểu khai mạc: Trước hết, tôi thay mặt Ban Biên tập Báo NTNN/Dân Việt, xin chào mừng và chúc mừng đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, nông nghiệp, các doanh nghiệp, các đồng nghiệp đã có mặt tại buổi Tọa đàm hôm nay.

Với tiêu chí sát cánh cùng nông dân Việt, sát cánh với nông nghiệp Việt, thời gian qua, Báo đã phối hợp với nhiều đơn vị, cơ quan chức năng tổ chức nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn lớn về nhiều lĩnh vực nhằm truyền tải các chủ trương, chính sách của Nhà nước cũng như kiến nghị, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho người nông dân cũng như doanh nghiệp. Buổi tọa đàm hôm nay cũng không nằm ngoài mục đích đó.

chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 2

Các nước thu hoạch lúa mì theo diện rộng, cả cánh đồng.

Như chúng ta đã biết, 7 tháng vừa qua, các doanh nghiệp đã nhập khẩu gần 3,13 triệu tấn bột mì với kim ngạch khoảng 750 triệu USD. Loại nguyên liệu này đã giúp phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, gần đây, chúng tôi nhận được phản ánh của một số đơn vị về những khó khăn do thông tin một số lô hàng có cỏ Cirsium arvense mà có thể buộc phải tái xuất hoặc ngưng nhập.

Làm sao để công tác kiểm dịch thực vật nâng cao được hiệu quả, làm sao để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

Với cách đặt vấn đề đó, Tọa đàm Lúa mì và chuyện nhập khẩu của doanh nghiệp Việt được coi là dịp để cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp cùng ngồi lại với nhau, cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp khả dĩ cho vấn đề.

 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 3

Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hoài phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm. Ảnh: Đàm Duy

8 tháng nhập 3, 6 triệu tấn

Việt Nam là nước có thế mạnh về lúa gạo, như báo cáo có thể thấy, sản lượng lúa mì nhập khẩu khá lớn, đại diện Cục Bảo vệ thực vật có thể cho biết, chúng ta nhập lúa mì về chủ yếu để làm gì không, thưa ông?

chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 4

Ông Lê Sơn Hà - Trưởng phòng Kiểm dịch thực vật, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tôi xin trả lời. Chúng ta cũng có sản xuất được lúa mì nhưng không đáng kể và chưa đáp ứng được mong đợi. Một vài địa phương phía Bắc có trồng lúa mì nhưng hiệu quả không cao. Chúng ta buộc phải nhập khẩu lúa mì để làm thực phẩm cũng như làm nguyên liệu cho chăn nuôi, thủy sản...

 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 5

Ông Phan Thông Cường – Công ty Việt Nam kỹ nghệ bột mỳ. Ảnh: Đàm Duy

Ông Phan Thông Cường - Công ty Việt Nam kỹ nghệ bột mì chia sẻ: Với Việt Nam, nguồn lương thực chính là lúa gạo. Còn với các nước phương Tây, nguồn nguyên liệu là lúa mì. Trước năm 1975, Việt Nam có nhà máy bột mì lớn nhất Đông Nam Á đó là Nhà máy bột mỳ Bình Đông sản xuất với sản lượng 1.000 tấn mỗi ngày.

Lúa mì làm ra bột mì, sản xuất mì ăn liền, bánh kẹo. Khi nhịp sống ngày càng phát triển, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng bột mì tăng lên kéo theo tiêu thụ lúa mì của Việt Nam tăng. 

 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 6

Toàn cảnh Tọa đàm. Ảnh: Đàm Duy

Số liệu mới nhất, ước tính khối lượng nhập khẩu lúa mì trong tháng 8.2018 đạt 581.000 tấn với kim ngạch đạt 136 triệu USD, đưa tổng khối lượng và giá trị nhập khẩu mặt hàng này trong 8 tháng đầu năm 2018 lên hơn 3,6 triệu tấn, với trị giá 877  triệu USD, tăng 8,71% về khối lượng và tăng 24,71% về trị giá so với cùng kỳ năm 2017.

 

Ông Phan Thanh Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bột mì Bình An: Ngày nay, nước ta đang hội nhập sâu và rộng với kinh tế toàn cầu nên nguồn thực phẩm ngày càng đa dạng hóa. Do đó, nhu cầu bột mì ngày càng cao. Ngoài việc làm nguyên liệu sản xuất mì ăn liền, bánh mì, bánh ngọt...bột mì còn được sử dụng để chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm. Ngành sữa cũng có nhu cầu sử dụng bột mì đáng kể. Tiêu thụ bột mì trên thị trường Việt Nam ngày càng tăng, lúa mì đang dần trở thành nguồn nguyên liệu có sức cạnh tranh và khó thay thế.

chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 7

Chuyên gia nông nghiệp, vi sinh học Nguyễn Lân Hùng: Cirsium arvense gần như không độc

chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 8

Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng.

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng chia sẻ tại tọa đàm: Gần đây, tôi cũng có biết được thông tin có một số lô hàng lúa mì nhập khẩu về Việt Nam có chứa cỏ Cirsium arvense và có nguy cơ buộc phải tái xuất thậm chí ngưng nhập từ cơ quan kiểm dịch thực vật. Tôi tò mò tìm loại cỏ này thì khá vất vả. Câu hỏi là vì sao chúng ta lại bắt tái xuất? Để làm rõ câu hỏi này tôi muốn hỏi Cục Bảo vệ thực vật rằng: Việt Nam đã có sự cố từ cỏ này chưa? Cỏ này đã mọc ở Việt Nam hay chưa? Đã ảnh hưởng gì tới sản xuất nông nghiệp chưa? 

Nếu chúng ta đột ngột cấm thì doanh nghiệp sẽ thiệt hại ra sao, chúng ta đã lường trước chưa?

 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 9

Ông Lê Sơn Hà - Trưởng phòng Kiểm dịch thực vật (Cục Bảo vệ thực vật)

Ông Lê Sơn Hà - Trưởng phòng Kiểm dịch thực vật (Cục Bảo vệ thực vật): Nếu tìm hiểu về loại cỏ này bằng tiếng Việt sẽ khá khó nhưng nếu tìm kiếm bằng tiếng Anh sẽ cho ra nhiều kết quả. Cục Bảo vệ thực vật có lý do để cấm loại cỏ này vì chúng có nguy cơ gây hại tới môi trường và ảnh hưởng tới sản xuất.

6 tháng qua, từ khi một số lô hàng lúa mì có chứa cỏ Cirsium arvense, chúng tôi đã phải huy động anh em kiểm dịch thực vật cùng với doanh nghiệp giám sát. Cục chúng tôi cũng đang làm việc với các cơ quan hữu quan tại một số nước yêu cầu họ phải đáp ứng theo yêu cầu của nước nhập khẩu là phải làm sạch loại bỏ cỏ này trước khi xuất đi. 

Theo tôi, các doanh nghiệp cần phải thay đổi nhà cung ứng lúa mì, chuyển sang những thị trường khác như Braxin, Kazakhstan...

Ông Lê Sơn Hà: Tôi xin trả lời, đối tượng của kiểm dịch là những thực vật chưa có tại thị trường Việt Nam và có khả năng gây thiệt hại cho nên chúng tôi mới kiểm soát chặt như vậy để ngăn chặn.

Thị trường nhập khẩu lúa mì chính trong 8 tháng đầu năm 2018 là Nga, chiếm 53% thị phần; Australia chiếm 25%, Canada chiếm 9%, Mỹ chiếm 4% và Brazil chiếm 2%.

 

Ông Lê Sơn Hà: Từ đầu năm tới nay, mỗi ngày, chúng tôi đã phải huy động hơn 30 cán bộ kiểm dịch đi bốc dỡ và tiêu hủy các lô hàng có cỏ Cirsium arvense. Chúng tôi cũng khó mà ngày nào cũng dàn quân ra như vậy.

Bất đắc dĩ, chúng tôi phải làm việc với các đơn vị hữu quan của Nga, Canada... và yêu cầu họ cho lọc bỏ bên đó trước khi xuất đi và thấy rằng tình hình có khả quan hơn.

Tiến sĩ Trần Duy Khanh: “Đừng nên thấy khó quản là cấm”

Tiến sĩ Trần Duy Khanh - chuyên gia nông nghiệp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC gọi điện cho ban tổ chức và kết nối qua điện thoại tới Tọa đàm

Cirsium arvense hay còn gọi là cây kế đồng. Đây là một loài cỏ dại, cạnh tranh dinh dưỡng với một số cây trồng khác. Là một loài thực vật thuộc chi Cirsium trong họ Cúc, có chiều cao 30-100 cm.

chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 10

TS Trần Duy Khanh

“Theo như QCVN 01 - 163: 2014/BNNPTNT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy trình giám định cây kê đồng (Cirsium arvense (L.) Scop.) là dịch hại kiểm dịch thực vật.

Việc bắt buộc các đơn vị phải tái xuất ngay những lô vật thể chứa loại cây này phải cân nhắc từng trường hợp. Nếu là lô hạt giống có lẫn hạt cây kế đồng thì biện pháp bắt buộc trả lại nơi xuất xứ, tôi đồng ý. Nhưng nếu là là hạt cây kế đồng lẫn trong hạt lúa mỳ nhập khẩu thuộc lô hàng dùng để sản xuất thức ăn gia súc hay nghiền thành bột mì thì phải xử lý thật linh hoạt

Hiện tại, làm gì có quy định nào rõ là “lô lúa mì làm hạt giống hay lô lúa mỳ dùng sản xuất thức ăn trong khi hiện nay, chúng ta nhập khẩu lúa mì để làm nguyên liệu chứ không trồng lúa mì

Những lô hàng lúa mỳ có lẫn một số hạt cây kế đồng dùng để chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi hoặc sản xuất bột mỳ, chỉ cần tăng năng lực giám sát, giám sát chặt quá trình chế biến là ổn. Tóm lại, cùng một lô hàng, nhưng mục đích sử dụng khác nhau, phải có cách xử lý khác nhau. Không nên khiên cưỡng, cứng nhắc mà gây thiệt hại cho doanh nghiệp nhất là trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 11

Đông đảo các nhà báo, phóng viên tới tham dự buổi Tọa đàm.

Ông Lê Sơn Hà: Không phải doanh nghiệp không có lựa chọn. Chúng ta phải nêu rõ trong hợp đồng ràng buộc, yêu cầu đối tác phải lọc sạch trước khi xuất khẩu hàng sang Việt Nam. Đương nhiên, có thể làm tăng chi phí nhưng vì lợi ích lâu dài phải thực hiện.

Cục Bảo vệ thực vật đã lấy ý kiến chuyên gia trước khi đề xuất cấm

Ông Lê Sơn Hà: Chúng tôi rất trân trọng ý kiến của Tiến sĩ Trần Duy Khanh. Thật ra, chúng tôi đã tính đến tất cả những yếu tố rồi. Nhưng vì nguy cơ nên chúng ta phải kiểm soát, có thể phải cấm. Chúng ta ủng hộ doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng cũng phải làm theo pháp luật, không thể làm khác quy chuẩn. Chúng tôi cũng đã lấy ý kiến của các chuyên gia chứ không phải tự ý.

Ông Phan Thông Cường - Công ty Việt Nam kỹ nghệ Bột mì: Thưa ông Hà, các nguồn thay thế, doanh nghiệp đã nghĩ đến rồi (Brazil, Argentina). Vấn đề ở đây không phải giá, mà chất lượng nguồn lúa đó có thay thế được sản phẩm của Nga hay Canada hay không.

Chúng tôi trực tiếp sản xuất nên khẳng định luôn là không thay thế được cho Nga và Canada mà nguồn lúa mì từ những nước mà ông Hà nói chỉ nhập để pha trộn một phần. Lúa của Brazil, Argentina không nhiều, không phải năm nào cũng nhập được vì có năm họ không xuất khẩu chỉ tiêu thụ trong nước. 

Thậm chí, chúng tôi đã đặt vấn đề với các nhà xuất khẩu như bên Nga, Canada rằng quy định Việt Nam không được nhập khẩu lúa mì có cỏ Cirsium arvense, họ rất ngạc nhiên và bảo thẳng rằng họ không bán cho chúng tôi nữa. Nói thì dễ nhưng thực hiện rất khó.

 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 12

Ông Phan Thanh Hiếu - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bột mì Bình An: Tôi xin nói thẳng, ngay bây giờ, chúng ta thực hiện việc cấm nhập lúa mì có cỏ Cirsium arvense, các doanh nghiệp sẽ không thể tìm được nguồn nguyên liệu ít nhất là trong vài năm tới.

Tôi cũng chia sẻ thêm, công ty chúng tôi nhập lúa mì từ Liên bang Nga, nhập về và thử lọc, bóc tách thì cho kết quả khá tốt.

"Nếu cấm đột ngột, chúng tôi sẽ đống cửa nhà máy mất"

Ông Phạm Bình Nguyên - Phó Giám đốc Công ty bột mì Vinafood 1: Lúa mì chia làm 3 loại: Tốt, Trung bình và dưới trung bình. Những nước có chất lượng lúa tốt, trung bình là Úc, Mỹ, Canada, dưới trung bình của Nga, Nam Mỹ. Nếu phối trộn giữa chất lượng tốt, trung bình và dưới trung bình tạo ra các loại bột khác nhau. 

Nếu nói về lúa lẫn cỏ, hầu như các loại lúa của Mỹ, Canada, Úc đều lẫn cả. Nếu cấm không được nhập nữa, lúa chất lượng tốt không có, doanh nghiệp chúng tôi biết phải làm sao.

Đó là chưa kể, giá lúa của Úc sẽ lên rất cao bây giờ mà cấm tiệt thì chúng tôi đóng cửa.

Ông Phạm Bình Nguyên: Hệ lụy dễ dàng trông thấy là chúng ta không thể sản xuất các loại bột như nhu cầu của thị trường. Việc hạn chế nguồn cung dẫn đến sản xuất ra các loại bột thấp cấp, các loại bột khác sẽ bị hạn chế, giá nguyên liệu cao, ta chặn đường xuất khẩu của chính ta.

Giá nguyên liệu tăng lên, xuất khẩu không đáp ứng đủ các loại bột mì thì ngay đến bột mì cũng sẽ phải nhập khẩu. Nhu cầu trong nước có, nhà máy có nhưng ta lại phải nhập khẩu, rất đau. 

Sao Cục Bảo vệ thực vật không đưa ra con số thống kê tác hại cụ thể nếu có của cỏ Cirsium arvense với nông nghiệp các nước như nước Nga chẳng hạn?

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng: Cục Bảo vệ thực vật có thể cho biết, đã có nơi nào tại nước ta, cỏ Cirsium arvense mọc thành cây chưa?

Ông Lê Sơn Hà trả lời: Chúng tôi làm thí nghiệm và thấy loại cây này mọc rất dễ và chúng tôi làm công tác kiểm dịch để không có loại cây này mọc, chứ nếu mọc thì kiểm dịch không còn tác dụng.

Nếu để một hạt nảy mầm thì sau một năm có thể lan rộng hàng mấy ha. Thế nên, chúng tôi cử cán bộ đến từng điểm bốc dỡ hàng để kiểm soát, giám sát các lô hàng có chứa loại cỏ này, cố gắng giám sát để không cho nó phát tán ra ngoài. Đó cũng chính là lý do chúng tôi đề xuất tái xuất những lô hàng có cỏ này vì chúng tôi không đủ nhân lực giám sát mãi được.

"Rất hiểu khó khăn của doanh nghiệp"

Ông Lê Sơn Hà: Giải pháp mà ông Phan Thanh Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bột mì Bình An chia sẻ rất hiệu quả nhưng tôi thấy cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Vì sao? Trước khi đưa vào nhà máy xử lý, nghiền bột, đốt tạp chất, chúng ta còn phải vận chuyển từ cảng biển. Lỡ may có ngọn gió nào đó thổi hạt hay hạt bám vào người bốc vác, vận chuyển ra ngoài thì sao.

Ông Lê Sơn Hà: Tôi biết việc kiểm dịch, loại bỏ, ngăn chặn loại cỏ này sẽ tạo ra những ảnh hưởng tới việc làm của người lao động và doanh nghiệp. Tuy vậy, chúng ta đành phải hi sinh để ngăn ngừa những nguy cơ khác. Chúng tôi đã họp với đại diện các nước, liên tục gửi văn bản để họ hiểu rõ nguyên tắc và xuất khẩu hàng hóa đúng quy định. Chúng tôi rất hiểu những khó khăn của doanh nghiệp, rất mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp tuy vậy nhiệm vụ của chúng tôi là vậy.

 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 13

"Không dễ tìm nguồn thay thế trong ngày một ngày hai"

Ông Lim Pang Boon – Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất bột mỳ VIMAFLOUR: Trước đây, lúa mỳ của Canada và lúa mỳ từ Mỹ đã nhập khẩu nhiều năm vào Việt Nam sao ta không phát hiện được? Thái Lan, Indonesia họ không cấm cây cỏ này sao ta lại cấm.

Việc không quản được là cấm khiến doanh nghiệp chúng tôi rất sốc. Nếu cấm và không thể tìm được nguồn thay thế, chúng tôi sẽ đóng cửa hết nhà máy. Hệ lụy rất lớn.

Ông Phan Thông Cường: Cỏ dại có trong ngô hay trong một số nông sản khác không? Chúng ta biết lúa, ngô nhiều thứ khác đều trồng trên đồng và thu hoạch cả cánh đồng. Cục bảo cấm lúa mì nhưng nếu ngô có cỏ lại cấm ngô tiếp vậy câu chuyện phải xử lý ra sao?

Ông Lê Sơn Hà: Ngô chưa phát hiện, đậu Hà Lan, chúng tôi đã phát hiện, đậu tương cũng đã phát hiện. Úc quy định những hạt ngô ngọt xuất khẩu sang Mỹ phải làm sạch cỏ này Riêng bã đậu nành không nhiễm, hạt cỏ đã bị triệt tiêu hết.

Chỉ có một số thị trường nhập khẩu lúa mì tăng mạnh cả về khối lượng và trị giá so với cùng kỳ năm 2017 là Mỹ và Nga. Trong 8 tháng đầu năm 2018, thị trường Nga về lượng tăng  hơn 35 lần và về trị giá tăng hơn 41 lần. Tương tự, Mỹ tăng lần lượt hơn 15 lần và 14 lần.

 
 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 14

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng: Tôi rất thương doanh nghiệp, hiểu cho cả yêu cầu của Cục Bảo vệ thực vật. Nhưng tôi thiết nghĩ, những lo ngại của đại diện Cục Bảo vệ thực vật chưa diễn ra, chưa thấy cỏ này mọc ở nước ta. Vì vậy, Cục Bảo vệ thực vật làm sao có lộ trình, giãn quy định để cho doanh nghiệp tìm được đối tác, bạn hàng, thị trường cung cấp lúa mì khác.

 chuyen gia, nha quan ly, dn tim cach go kho cho nhap khau lua mi hinh anh 15

Bà Lê Vũ Quỳnh Trang - Giám đốc Công ty Cổ phần Lúa Vàng: Tôi đã lắng nghe ý kiến của các anh, các bác trong cuộc tọa đàm và xin phép có một số ý kiến bổ sung như sau: Thứ nhất, phải khẳng định là hạt lúa mì không thể trồng được trong điều kiện khí hậu Việt Nam nên chúng ta buộc phải nhập khẩu lúa mì.

Xét tính kinh tế, chúng ta nhập khẩu hạt lúa mì để xay xát tại chỗ sẽ kinh tế hơn. Thực tế, các nhà máy xay xát cũng phải áp dụng các biện pháp, chứng chỉ để đảm bảo chất lượng bột mì thành phẩm nhằm có thể xuất lại vào thị trường châu Âu.

"Nông dân nuôi tôm sẽ ảnh hưởng"

Bà Lê Vũ Quỳnh Trang: Ngoài ra, tôi muốn bổ sung thêm, bột mì còn là thức ăn dành cho thủy sản. Chẳng hạn như thức ăn để nuôi cá, tôm. Mà hiện tại chúng ta đang tập trung sản xuất mạnh mặt hàng này để xuất khẩu, đây là nguồn thu đảm bảo đời sống của người nông dân Việt Nam. 

Như vậy, với những quy định siết chặt nguồn nguyên liệu lúa mì nhập khẩu như hiện nay, theo tôi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thức ăn cho thủy sản ngay trong quý I và quý II khi mùa vụ thả nuôi tôm sắp tới.

Về mặt chuyên môn, nguồn lúa mì cao cấp là loại đạm cao, thường có nguồn gốc từ Canada, Mỹ... Lúa mì chất lượng trung bình là có mức độ đạm trung bình từ Úc, Nga và lúa mì cấp thấp là có đạm thấp từ Brazil, Argentina.

Ông Lê Sơn Hà: Câu hỏi vì sao năm 2017, chúng tôi không phát hiện loại cỏ này mà năm nay lại phát hiện nhiều thế thì theo tôi đó là vấn đề phát sinh sinh trưởng thông thường của sinh vật Kiểu như ruộng này sạch cỏ, ruộng kia nhiều sâu bệnh, hay năm nay rầy năm sau lại không có. Ngoài ra, lượng nhập khẩu tăng cũng khiến xác suất lúa mì có chứa loại cỏ này tăng lên. 

Còn chuyện Thái Lan, Indonesia không cấm mà chúng tôi tính cấm thì đó là việc của họ, chúng tôi không có ý kiến. 

Ông Lê Sơn Hà: Với lo lắng của bà Lê Vũ Quỳnh Trang, tôi nghĩ việc cấm loại cỏ này hoàn toàn không ảnh hưởng tới thức ăn chăn nuôi. Dù có cấm lúa mì cũng không ảnh hưởng gì bởi hiện giờ, người ta dùng bột bã ngô, đậu tương, bột sắn, gạo... để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Chúng tôi cũng đã đàm phán với các nước rất kỹ và chia sẻ nhiều về vấn đề này. Chúng tôi cũng đang cố gắng để giảm thiểu thiệt hại ở mức cao nhất có thể.

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phát biểu kết thúc tọa đàm:

Buổi tọa đàm của chúng ta đã diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ với sự trao đổi cởi mở, tích cực. Ban tổ chức đã nhận được hàng chục câu hỏi từ các đơn vị tham dự. Buổi tọa đàm này cũng đã được trực tuyến trên trang nhất Báo điện tử Dân Việt. Điều này chứng tỏ đây là một vấn đề thời sự rất được quan tâm. 

Vừa rồi, đại diện phía Cục Bảo vệ thực vật có khẳng định phải cấm nhập lúa mì chứa cỏ Cirsium arvense, tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng, cấm thì đơn giản nhưng phải làm sao để giảm thiểu thiệt hại của cộng đồng doanh nghiệp trong nước, của người dân lao động mới là vấn đề cốt lõi cần xử trí.

Là đơn vị tổ chức buổi tọa đàm, chúng tôi đề nghị Cục nếu có thể nên có hội nghị chính thức tổ chức quy mô để lắng nghe thêm ý kiến đông đủ của cộng đồng chuyên gia, doanh nghiệp nhằm tìm ra giải pháp khả dĩ nhất.

Qua cuộc tọa đàm này, chúng tôi cũng rất chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp đang đối mặt và hi vọng các doanh nghiệp sẽ sớm tìm ra giải pháp để khắc phục khó khăn, đạt được những thành tựu mới trong kinh doanh.

 

Trích nguồn Dân Việt - 5/10/2018

#
#
#
  Công ty TNHH Tân Thành An

  Công ty TNHH Tân Thành An

  Công ty TNHH Tân Thành An được thành lập năm 2004 với tư cách là một công ty kinh doanh nông sản, chuyên xuất khẩu gạo .

      Tân Thành An xuất khẩu nhiều loại gạo Việt Nam như gạo thơm Việt Nam (KDM, Nàng Hoa, OM4900), gạo nếp (hạt mỏng, béo, giống Thái Lan), gạo trắng tiêu chuẩn 5/15% cũng như gạo tấm (thơm, trắng. , nhân nếp). Thị trường chính của Tân Thành An là các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Singapore và các nước khác. Tân Thành An cũng đã xuất khẩu một số gạo sang các nước châu Phi và châu Âu.

      Nhà máy / kho xưởng xay xát & chế biến của Tân Thành An tọa lạc tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang , là một trong những vùng nguyên liệu chính về lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tân Thành An có văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh cho các hoạt động bán hàng & tiếp thị . Hàng năm Tân Thành An xuất khẩu hơn 100.000 triệu tấn gạo các loại của Việt Nam . Đồng thời, Tân Thành An tự hào là thành viên của Hiệp hội Lương thực Việt Nam và được Bộ Công Thương Việt Nam cấp giấy phép xuất khẩu gạo năm 2011.   

  Website: www.tanthanhanco.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN STARPRINT VIỆT NAM

  CÔNG TY CỔ PHẦN STARPRINT VIỆT NAM

  Starprint Việt Nam là đối tác chiến lược, cung cấp các giải pháp in ấn và đóng gói trên toàn cầu.

  Được thành lập từ 1962 tại Thái Lan, Starprint vẫn luôn không ngừng nỗ lực phát triển, trở thành một trong những đối tác in ấn đáng tin cậy ở khu vực Đông Nam Á.

  Đến năm 2001, Starprint chính thức đặt chân đến Việt Nam. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, Starprint Việt Nam đã xây dựng được 2 nhà máy ở thành phố Biên Hòa với tổng diện tích hơn 26,000 mét vuông, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho hơn 1000 cán bộ công nhân viên, cung cấp các giải pháp về in ấn, bao bì và đóng gói cho nhiều đối tác kinh doanh nổi tiếng trong nước và trên toàn cầu.

  Tại Starprint, chất lượng thật sự đến từ những giá trị bền vững. Không chỉ dừng lại ở sản phẩm in ấn tốt, Starprint nỗ lực mang đến những giải pháp in ấn vượt trội, phù hợp với các nhu cầu chuyên biệt của khách hàng. Starprint đã đầu tư 8 máy in offset và hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ các khâu sau in và thành phẩm nhằm đáp ứng mọi yêu cầu in ấn khắt khe nhất từ khách hàng.

  Nền tảng cho sự phát triển lâu dài của Starprint đến từ 5 giá trị cốt lõi:
  ● Tôn trọng: Luôn tiếp thu ý kiến mọi người với nhiều góc nhìn khác nhau.
  ● Trách nhiệm: Kiểm soát tình hình và nhận trách nhiệm đối với kết quả công việc.
  ● Bền vững: Đưa ra những quyết định dài hạn đem lại lợi ích đối với công ty, đối tác và môi trường.
  ● Chuyên gia: Hiểu rõ về sản phẩm và quy trình của mình cũng như không thỏa hiệp trong mọi trường hợp để đảm bảo cung cấp những giải pháp tốt nhất.
  ● Cải tiến: Không ngừng tìm kiếm giải pháp mới để đạt được kết quả tốt hơn.

  Starprint xây dựng một hệ thống chuỗi cung ứng toàn diện, từ quản lý nguyên vật liệu đầu vào, sản xuất đến vận chuyển trong và ngoài nước. Nhờ đó, Starprint đảm bảo cung cấp sản phẩm đúng thời hạn, với chi phí cạnh tranh nhất cho khách hàng.

  Là một phần của cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu, Starprint ưu tiên giải quyết các thách thức đối với tình hình môi trường hiện tại của thế giới thông qua nguồn cung ứng bền vững, thân thiện với môi trường.

  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng gửi email đến information@starprintvn.com hoặc tham
  khảo thêm tại:

  Website: https://starprintvn.com/

  Youtube: https://youtu.be/HxKyiHs5n2o

  CÔNG TY TNHH YAKULT VIỆT NAM

  CÔNG TY TNHH YAKULT VIỆT NAM

  YAKULT là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm bổ sung dạng sữa uống lên men mang thương hiệu YAKULT của Nhật Bản.

  YAKULT là sản phẩm được tạo ra bởi Giáo sư bác sĩ Minoru Shirota từ năm 1935 tại Nhật Bản, là sản phẩm sữa uống lên men duy nhất có chứa lợi khuẩn Lactobacillus Casei Shirota. Trong mỗi chai YAKULT có chứa hơn 6.5 tỷ khuẩn Lactobacillus Casei Shirota tiến đến đường ruột mà vẫn còn sống, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, được xem là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc bảo vệ sức khỏe.

  Sản phẩm YAKULT đã có hơn 1.400 công trình nghiên cứu được công bố trên các Tạp chí uy tín về khoa học trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, lợi ích của sản phẩm YAKULT cũng đã được các chuyên gia của Bộ Y tế công nhận qua việc đăng tải bài viết về sản phẩm của PGS.TS Trương Tuyết Mai và ThS-BS Bùi Thị Mai Hương vào ngày 2/3/2020 trong chuyên mục "Tăng cường miễn dịch trong mùa dịch" trên trang tin của Bộ về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

  Hiện YAKULT đang được tiêu thụ tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, YAKULT đã có mặt hầu hết các tỉnh và thành phố trên cả nước. Riêng tại TP. HCM, có khoảng 350.000 chai được tiêu thụ mỗi ngày.

  Chi tiết về YAKULT: https://drive.google.com/file/d/1-lSBX-EgORXL5w7h3flo_ScPQr6vGeEl/view?usp=sharing

  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH VINATECH SÀI GÒN

  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH...

  VINATECH SÀI GÒN là một trong những nhà thầu thi công hệ thống lạnh công nghiệp, với đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp và đội ngũ công nhân thi công lành nghề cùng đầy đủ thiết bị, VINATECH SÀI GÒN đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về một hệ thống cơ điện lạnh hoàn hảo cho công trình của mình.

  VINATECH SAI GON còn là nhà cung cấp các sản phẩm cho lĩnh vực điều hòa không khí và lạnh công nghiệp. Đến với VINATECH SÀI GÒN khách hàng sẽ được tư vấn và giới thiệu những giải pháp hữu ích với chi phí hợp lý nhất.

  Hoạt động kinh doanh của chúng tôi bao gồm các dịch vụ từ quy hoạch tổng thể đến thiết kế, xây dựng và bảo trì. Với nguyên tắc làm việc kỉ luật, cùng sự thấu hiểu khách hàng đã giúp Vinatech liên tục cho ra đời những thiết kế hoàn hảo và những dự án, công trình hoàn mỹ nhất.

   

  1. Lĩnh vực hoạt động
  - Công nghệ thực phẩm bao gồm: chế biến thủy hải sản, rau quả và trái cây;
  - Nước giải khát, sữa, công nghiệp dược phẩm; 
  - Kho lạnh, vật liệu cách nhiệt;
  - Hệ thống lạnh công nghiệp; 
  - Cung cấp các gói bảo trì cho các công trình M&E. 


  2. Hoạt động:
  - Tư vấn
  - Thiết kế và thi công
  - Sản xuất
  - Lắp đặt và bảo trì


  3. Sản phẩm cung cấp
  - Thiết kế và chế tạo máy móc cho các nhà máy chế biến thực phẩm bao gồm
  hệ thống lạnh, dây chuyền chế biến, thiết bị cấp đông, kho lạnh;
  - Thiết bị cấp đông (IQF) và thiết bị tái đông;
  - Tủ đông gió, hầm đông gió;
  - Tủ đông tiếp xúc
  - Máy đá vảy & hệ thống kho trữ;

  - Kho lạnh, vật liệu cách nhiệt, Panel và các loại cửa cách nhiệt;

  - Thiết bị hấp và làm nguội;
  - Dây chuyền chế biến thực phẩm và các thiết bị phụ trợ;
  - Dàn ngưng thép không gỉ;
  - Bình áp lực;
  - Hệ thống thiết bị lạnh;
  - Điều hòa không khí, hệ thống thông gió, hệ thống cấp thoát nước;
  - Tủ điện động lực và điều khiển tích hợp hệ thống PLC;
  - Hệ thống theo dõi, giám sát và điều khiển (SCADA)

  Hồ sơ năng lực của công ty: https://drive.google.com/file/d/1-mW4JM4E-Q6PpXmv48TgNa2tx10Has1s/view?usp=sharing

  CÔNG TY CỔ PHẦN PACIFIC FOODS

  CÔNG TY CỔ PHẦN PACIFIC FOODS

  Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods) tiền thân là một doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu nước mắm truyền thống Việt Nam. Sau gần một thập kỷ hình thành và phát triển, hiện nay Pacific Foods trở thành một doanh nghiệp đa ngành nghề với các lĩnh vực: sản xuất và kinh doanh gia vị, nông sản và thực phẩm sạch; tư vấn tiêu chuẩn xuất nhập khẩu, an toàn vệ sinh thực phẩm; tư vấn xây dựng công trình, dự án… phù hợp với thị trường trong nước và đạt tiêu chuẩn quy định xuất nhập khẩu quốc tế.

  Pacific Foods có hội sở tại địa chỉ 170 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM; văn phòng làm việc tại số 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM và sở hữu nhà máy thuộc Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất khẩu nước mắm Phan Thiết – Mũi Né tại Lô 47-48 Khu chế biến nước mắm, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và hệ thống nhà xưởng ủ chượp nước mắm truyền thống, có phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - thủ phủ của nước mắm truyền thống Việt Nam.

  Qua quá trình hình thành và phát triển, Pacific Foods đã khẳng định vị thế trong ngành sản xuất và kinh doanh gia vị và sản phẩm nông sản sạch trên thị trường trong nước, châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Các sản phẩm chất lượng cao do công ty sản xuất luôn được khách hàng tín nhiệm, sử dụng bởi chất lượng tốt, giá thành hợp lý, được kiểm soát bằng các quy trình sản xuất chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn ISO, HACCP, FDA... Công ty cũng sở hữu dịch vụ trước và sau bán hàng hoàn hảo, được khách hàng đánh giá cao.

  Pacific Foods có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, cán bộ nhân viên có trình độ và tay nghề cao, nhiệt huyết và am hiểu lĩnh vực. Pacific Foods cũng sở hữu các thương hiệu nước mắm truyền thống Mami và Hảo Hạng hiện đang bán chạy TOP 1 sàn thương mại điện tử Amazon; tương ớt Youmi; gạo Phúc Lai Bles Rice ST25; và là nhà xuất khẩu các loại trái cây nhiệt đới như vải thiều, thanh long, mít… vào EU, luôn hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng.

  Với tầm nhìn trở thành thương hiệu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị và nông sản hàng đầu Việt Nam và vươn tầm quốc tế, Pacific Foods không ngừng sáng tạo, cải tiến và đổi mới để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

  Pacific Foods cam kết sẽ mang tới cho quý khách hàng những giá trị tốt nhất, hướng tới sự phát triển bền vững để Pacific Foods mãi là một thương hiệu của chất lượng và niềm tin!

  TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN TNHH MTV

  TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN TNHH MTV

  TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

  TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN

     189 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

              Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

   

  Tổng công ty Nông nghiệp Saigon TNHH một thành viên, tên giao dịch “Sagri” là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, hoạt động đa ngành, chuyên sản xuất kinh doanh những lĩnh vực phức hợp về nông - lâm - thuỷ - hải sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.

  Sagri có 27 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp bao gồm các ngành nghề:

  - Sản xuất giống và thương phẩm các loại cây trồng, vật nuôi;

  - Sản xuất, chế biến và mua bán sản phẩm ngành công, nông, lâm nghiệp và thủy sản;

  - Thực hiện các dịch vụ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ chăn nuôi, trồng trọt phục vụ sản xuất nông nghiệp;

  - Sản xuất, chế biến, mua bán thực phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, thủy sản các loại nước chấm; giết mổ gia súc và gia cầm; khai thác đánh bắt thủy sản biển, cung cấp dịch vụ khai thác đánh bắt, hậu cần ngoài khơi;

  - Đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng cụm, khu công nghiệp, thi công xây dựng công trình thủy lợi, nông nghiệp, công trình công nghiệp, cầu đường, thi công xây dựng nhà ở, tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

  Phạm vi hoạt động:  các nước trong khối Asean; Mỹ, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc , Úc,…

  Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn sử dụng trên 10.000 ha đất và lực lượng lao động trên 3.500 người. Trên 20 năm xây dựng và phát triển kể từ khi được thành lập, Tổng Công ty không ngừng khẳng định vị trí và thương hiệu Sagri trên thị trường.

  Hiện nay, Sagri đang tập trung đẩy mạnh cải tiến hệ thống sản xuất, đầu tư đổi mới công nghệ, hướng đến nền nông nghiệp công nghệ cao; thiết lập chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc tiến đến sản xuất nông nghiệp sạch, xuyên suốt từ khâu sản xuất hạt giống cây, giống con, thức ăn gia súc, thuốc thú y, trồng trọt, phân bón, sản phẩm bảo vệ thực vật cho đến chăn nuôi đàn gia súc thuần chủng (heo, bò, dê, gà), gia súc thương phẩm, nhà máy giết mổ, chế biến và phát triển hệ thống logistics cung ứng dịch vụ, phân phối hàng hóa.

   

  ** Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 189 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: (028) 38 035 401; (028) 38 995 996

  Email: sagri@tphcm.gov.vn            Website: www.sagri.com.vn

  CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HÙNG HẬU

  CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HÙNG HẬU

  Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hậu (Hunghau Foods) được thành lập vào năm 2015, là Là thành viên của HungHau Holdings với đội ngũ nhân sự trên 20 năm kinh nghiệm, là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam tham gia sản xuất, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm rau củ và trái cây dưới dạng tươi, đông lạnh, sấy khô, hấp, chiên; trái cây nguyên chất đông lạnh và các loại mì nui khác nhau có giá trị dinh dưỡng cao, cùng với các món ăn nhẹ công nghiệp, ống hút gạo tự hủy.

  Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu cũng không ngừng quan tâm đến cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp, góp phần nâng cao đời sống an sinh xã hội. Công ty luôn phấn đấu xây dựng chuỗi giá trị Việt cho người Việt qua những sản phẩm thực phẩm chất lượng cao được phân phối rộng khắp toàn quốc.

  Lấy lợi ích của người tiêu dùng làm kim chỉ nam để tạo nên các giá trị cốt lỗi sức mạnh và phương châm hoạt động của từng thương hiệu mang tên Thực phẩm Hùng Hậu trên suốt chặng đường phát triển, kết nối với cộng đồng, với khách hàng, với các đối tác bằng uy tín, bằng chất lượng thực phẩm đem lại nguồn năng lượng dồi dào.

  Chi tiết xem tại: https://foods.hunghau.vn/vi/

  CÔNG TY TNHH BUSINESS SERVICES CONSULTING

  CÔNG TY TNHH BUSINESS SERVICES CONSULTING

  Công Ty TNHH BUSINESS SERVICES CONSULTING - BSC là Đại Diện Thương Mại Độc Quyền tại Việt Nam cho Thương Hiệu City Farm, phân phối các sản phẩm hữu cơ sạch, có các chứng nhận của Châu Âu:

  - Sản phẩm Hữu Cơ, sản phẩm sạch (Organic), loại hàng Premium chất lượng cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ

  - Có Chứng Nhận Hữu Cơ của Tổ Chức Quốc Tế ECO CERT (Đây là tổ chức nổi tiếng về giá trị chứng nhận), EU (Châu Âu)

  - Thương Hiệu Nổi Tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ chuyên về các sản phẩm Hữu Cơ (organic).

  - Hàng hoá nhập khẩu trực tiếp từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam.

  - Giá cạnh tranh, hợp lý hơn các sản phẩm nhập khẩu thông thường (không phải organic)

  Với các tiêu chí trên, các sản phẩm của BSC có sự đa dạng và phong phú với mức giá, có tính cạnh tranh nhất thị trường.

  Link sản phẩm: https://drive.google.com/file/d/1WDMuiGOU--mqeuzjjOKCtAkRGMXB-g1U/view?usp=sharing

   

  Công ty TNHH Semba - NFC Việt Nam

  Công ty TNHH Semba - NFC Việt Nam

  “NHÀ MÁY SẢN XUẤT CARAMEL NHẬT BẢN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM”

  Công ty TNHH Semba-NFC Việt Nam là công ty thương mại sản phẩm của nhà máy SEMBA TOHKA VIỆT NAM.

   

  Đôi nét về NHÀ MÁY SEMBA TOHKA VIỆT NAM:

  - 100% vốn thuộc công ty Semba Tohka Industries.

  - Địa điểm: Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

  - Sản xuất thương mại: 03/2021

  - Thị trường: Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, ...

  - Dòng sản phẩm: Màu caramel (150a, 150c, 150d) dạng lỏng và dạng bột.

  - SEMBA TOHKA VIỆT NAM là 1 trong các cơ sở sản xuất của SEMBA TOHKA INDUSTRIES (Nhật Bản)

   

  CÔNG TY SEMBA TOHKA INDUSTRIES là nhà sản xuất caramel số 1 Nhật Bản với hơn 70 năm kinh nghiệm trong ngành đồ uống, mì ăn liền, gia vị, bánh kẹo,...

   

  DÒNG SẢN PHẨM CHÍNH

  - Màu caramel (nhà máy Việt Nam, Nhật Bản). Dùng cho bia, nước giải khát, mì ăn liền, súp, gia vị,.…

  - Blend & Sachet Packing (nhà máy Việt Nam). Ví dụ: cà phê 3in1, protein, collagen…

  - Chiết xuất trà (nhà máy Nhật Bản, Trung Quốc). Ví dụ: trà đen, trà xanh, trà xanh rang…

  - Bột nêm (nhà máy Việt Nam, Nhật Bản). Ví dụ: nước tương, axit amin, chiết xuất thịt lợn, chiết xuất nấm, chiết xuất cá ngừ, chiết xuất tảo bẹ, trái cây…Dùng cho mì ăn liền, súp, gia vị, snack,…

  - Rau củ khô, súp gói (soup block)(nhà máy Nhật Bản, Trung Quốc). Ví dụ: cà rốt, bắp cải, pak choi, súp rau gói (soup block ),… Dùng cho mì ăn liền, súp, bánh mì, gia vị…

   

  MẠNG LƯỚI HOẠT ĐỘNG:

  - HQ, R&D: Tochigi

  - Cơ sở bán hàng: Nhật Bản: Tokyo, Osaka

                   Trung Quốc: Thượng Hải

                    Việt Nam: Hồ Chí Minh

  - Nơi sản xuất: Nhật Bản: Tochigi (2 địa điểm), Akita

              Trung Quốc: Phúc Kiến

               Việt Nam: Đồng Nai

  ** Liên hệ: 028 2250 8609 - info@semba-nfc.com.vn

                     Số 4 Đường Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

  Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh

  Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh

  Hoang Minh Water Joint Stock Company

  • Tên công ty: Công ty cổ phần nước Hoàng Minh (viết tắt HMW)
  • Giấy CNĐKKD & ĐK Thuế số: 0305713100 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 16/05/2008 (ĐK thay đổi lần 7 :ngày 12/03/2020)
  • Địa chỉ: 64 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 7 1 3 1 0 0
  • Nhà máy sản xuất: Lô A106 - A107, đường số 2, KCN Thái Hòa, Đức Hòa 3, tỉnh Long An
  • Vốn điều lệ: 70.688.000.000 đồng

  Bộ y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản đã chứng nhận, nước uống ion kiềm có chỉ số pH 8.0 - 9.8 an toàn để uống, tốt cho tiêu hóa, có hiệu quả bán dược với các chứng bệnh lên men bất thường ở đường ruột, khó tiêu, tiêu chảy, tăng acid dạ dày.

  Nước uống ion kiềm là nước thu được tại điện cực âm của thiết bị điện phân nước. Nước có tính kiềm tự nhiên nhờ quá trình điện phân nước mà không sử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào. 

  Nước uống ion kiềm là nước thu được tại điện cực âm của thiết bị điện phân nước và nước ion kiềm có 5 tính chất khác biệt so với nước uống thông thường.

  Tính kiềm cao pH 8.5 – 9.5

  Tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm giúp dung hòa axit dư thừa trong cơ thể và tốt cho tiêu hóa, đã được chứng nhận y tế. 

  Chứa nhiều hydro hoạt tính – có khả năng chống oxy hóa. 

  Hydro hoạt tính có khả năng trung hòa các gốc oxy tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, tăng sức đề kháng.

  Có cụm phân tử nước nhỏ hơn rất nhiều so với nước uống thông thường

  Quá trình điện phân nước làm thay đổi các liên kết hydro trong phân tử nước mà do đó, cấu trúc các cụm phân tử nước uống ion kiềm (5-6hz) nhỏ hơn so với nước uống thông thường (10 – 12hz). Và nhờ tính chất cụm phân tử nước nhỏ này (micro – cluster) mà nước uống ion kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh hơn nước uống thông thường (Nghiên cứu của Dr.Heil DP, công bố Tạp chí dược khoa số tháng 9/2010).

  Nước uống ion kiềm chứa hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú

  Một trong những sự khác biệt tốt cho sức khỏe của nước uống ion kiềm đó là chứa nhiều hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú, khoảng 160 – 180mg/lít, tồn tại trong nước dưới dạng ion giúp cho cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thu. Hàm lượng khoáng tự nhiên có ở trong nước là dạng khoáng hòa tan rất cần thiết cho sự phát triển của xương, đặc biệt quan trọng đối với trẻ đang độ tuổi phát triển chiều cao hay người lớn tuổi. 

  Nước uống ion kiềm là loại có vị ngọt tự nhiên và dễ uống. 

  Khác với nước khoáng tự nhiên có hàm lượng khoáng trên 350mg/l có vị mặn của khoáng, thì nước uống ion kiềm chứa hàm lượng khoáng cân bằng, sau khi được điều chỉnh ion nước rất mềm và dễ uống, có vị ngọt tự nhiên. 

  Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Rồng Đỏ

  Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch...

  CÔNG TY TNHH SX TM DV RỒNG ĐỎ là đơn vị chuyên chế biến, bán buôn /  xuất khẩu thực phẩm, trái cây tươi là đặc sản của Việt Nam.

  Các sản phẩm chính: thanh long , dừa tươi , xoài, chôm chôm, bưởi , chanh dây….

  Thị trường trong nước: AEON, EMART, Big C, ….

  Thị trường xuất khẩu: USA, Canada, Netherland, Germany, France, UK, Switzerland, Spain, U.A.E, China, Hong Kong, Thailand, Malaysia, Singapore, Indonesia, Russia, New Zealand

  Chứng nhận đạt được: Viet GAP, Global GAP, HACCP, ISO

  Hợp Tác Xã Tân Hiệp

  Hợp Tác Xã Tân Hiệp

  Hợp Tác Xã Tân Hiệp chuyên cung cấp và chế biến các sản phẩm thịt tươi sống, mát, đông lạnh đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Diện tích 15 Ha, địa chỉ Xã Tân Hiệp - Huyện Hóc Môn - Thành phố Hồ Chí Minh.
  Nhà máy giết mổ và chế biến được đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Hệ thống pha lóc hiện đại, đáp ứng nhu cầu về chủng loại, trọng lượng theo yêu cầu của thị trường.


  Giai đoạn 1: Tổng chi phí đầu tư 550 tỷ. Dự kiến đi vào hoạt động năm 2020 với công suất 240 con heo/ giờ; Kho lạnh: 8.500 tấn.
  Giai đoạn 2: Tổng chi phí đầu tư 450 tỷ. Dự kiến đi vào hoạt động năm 2021 với công suất 50 con bò/ giờ; 200 con dê cừu/ giờ;


  Nhà máy triển khai trại chăn nuôi bò thịt theo hướng công nghiệp kỹ thuật cao, khép kín và liên kết với các hộ chăn nuôi tại địa phương để tạo nguồn nguyên liệu cung cấp cho nhà máy giết mổ và chế biến.


  Toàn bộ hệ thống, dây chuyền giết mổ được nhập khẩu theo công nghệ hiện đại xuất xứ châu Âu, quy trình giết mổ và chế biến đáp ứng theo các tiêu chuẩn HACCP. Nhà máy đầu tư hệ thống cấp, xả đông, kho lạnh hiện đại với công suất 8.500 tấn, chúng tôi cho thuê hàng nội địa và nhập khẩu với giá cạnh tranh kèm dịch vụ xả đông, cắt đóng gói theo qui trình khép kín đạt tiêu chuẩn HACCP.


  Nhà máy còn đầu tư hệ thống xử lý nước thải theo tiêu chuẩn châu Âu với công suất thiết kế 3.000m3/ngày, tiêu chuẩn nước thải sau xử lý đạt loại A.

  Công ty TNHH TM & DV Nguồn Sáng Việt

  Công ty TNHH TM & DV Nguồn Sáng Việt

  Có mặt trên thị trường từ năm 2013 đến nay, Nguồn Sáng Việt tự hào đã đem đến cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Hiện nay Nguồn Sáng Việt phân phối sản phẩm máy bơm phục vụ cho ngành sản xuất lương thực thực phẩm, bao bì, nhựa, môi trường, dược phẩm, nước giải khát….Công ty chuyên phân phối các nhãn hiệu bơm chính hãng được nhập khẩu 100% từ các nước: Mỹ, Ý, Đức, Nhật Bản…Hiện tại Nguồn Sáng Việt đang phân phối các mặt hàng:

  1. Các dòng bơm màngBơm màng hoạt động bằng khí nén, hiệu Sandpiper – USA, Bơm màng Marathon-USA; Bơm màng Blagdon-USA; Bơm màng Aro-USA; Bơm màng Husky-USA; bơm màng Wilden-USA; bơm màng Godo-China.
  2. Các dòng bơm hóa chất, định lượng hiệu, hiệu Pulsafeeder – USA; Bơm định lượng hóa chất,hiệu OBL – Italy; Bơm định lượng hóa chất hiệu Fimars; Bơm định lượng hóa chất hiệu Blue White-USA; Bơm định lượng hóa chất thương hiệu ProMinent-Germany; Bơm định lượng hóa chất thương hiệu Nikkiso-Japan; Bơm định lượng hóa chất thương hiệu Doseuro-Italy
  3. Các dòng bơm bánh răng, hiệu Tuthil – USA ; bơm bánh răng Koshin-Japan; bơm bánh răng Rotofuid-India
  4. Các dòng bơm từ.

  - Ngoài ra công ty chuyên cung cấp phụ tùng chuyên  nghiệp  cho bơm màng hiệu Wilden,Sandiper  Aro , Yamada, Marathon… phụ tùng bơm định lương hiệu OBL, Pulsafeeder, Doseuro, Blue White… và cung cấp vật tư thiết bị cho nghành xử lý nước.
  - Bên cạnh lĩnh vực cung cấp thiết bị , công ty cung cấp dịch vụ sữa chữa bơm màng và bơm định lượng cũng như dịch vụ tư vấn chọn trang thiết bị cho các dự án
  - Với đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết trong công việc kết hợp với kinh nghiệm và công nghệ mới, nắm bắt triển khai nhanh chóng yêu cầu của khách hàng, luôn mang đến sự hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất.
   - Đến khách hàng với phương châm : “Uy Tín-Chính Hãng-Chuyên Nghiệp”.Chữ “Tín” của Quý khách hàng là thước đo sự phát triển và tăng trưởng của Công ty. Nguồn Sáng Việt cam kết luôn luôn cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất và nhanh nhất cùng với chất lượng dịch vụ bảo hành bảo trì, đảm bảo  sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

  Mọi góp ý và giao dịch xin vui lòng liên hệ: 

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NGUỒN SÁNG VIỆT
  Trụ sở chính: Số 33 Bà Hom, Phường.13, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.
  VP Giao Dịch: 168/31B Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  GPKDS 0312216678
  Điện thoại: (028) 37620558
  Fax: (028) 37559316
  Hotline: 0909383100 

  Email: tam@vuamaybom.com
  Zalo:0909383100
  Website:www.vuamaybom.comwww.vuamaybom.vnwww.kop.vnwww.phutungmaybom.vn

  Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

  Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

  Eximbank được thành lập vào ngày 24/05/1989 theo quyết định số 140/CT của Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank), là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.

  Ngân hàng đã chính thức đi vào hoạt động ngày 17/01/1990. Ngày 06/04/1992, Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký giấy phép số 11/NH-GP cho phép Ngân hàng hoạt động trong thời hạn 50 năm với số vốn điều lệ đăng ký là 50 tỷ đồng VN tương đương 12,5 triệu USD với tên mới là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Commercial Joint - Stock Bank), gọi tắt là Vietnam Eximbank.

  Đến nay vốn điều lệ của Eximbank đạt 12.335 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 13.317 tỷ đồng. Eximbank hiện là một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

  Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với Trụ Sở Chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc và đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.
   
  Ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một Ngân hàng tầm cỡ quốc tế, cụ thể sau:
  • Huy động tiền gởi tiết kiệm, tiền gởi thanh toán của cá nhân và đơn vị bằng VND, ngoại tệ và vàng. Tiền gửi của khách hàng được bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.
  • Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn; cho vay đồng tài trợ; cho vay thấu chi; cho vay sinh hoạt, tiêu dùng; cho vay theo hạn mức tín dụng bằng VND, ngoại tệ và vàng với các điều kiện thuận lợi và thủ tục đơn giản.
  • Mua bán các loại ngoại tệ theo phương thức giao ngay (Spot), hoán đổi (Swap), kỳ hạn (Forward) và quyền lựa chọn tiền tệ (Currency Option).
  • Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ hàng hóa và thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIFT bảo đảm nhanh chóng, chi phí hợp lý, an toàn với các hình thức thanh toán bằng L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque.
  • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng nội địa và quốc tế: Thẻ Eximbank MasterCard, thẻ Eximbank Visa, thẻ nội địa Eximbank Card. Chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB...thanh toán qua mạng bằng Thẻ.
  • Thực hiện giao dịch ngân quỹ, chi lương, thu chi hộ, thu chi tại chỗ, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả kiều hối, chuyển tiền trong và ngoài nước.
  • Các nghiệp vụ bảo lãnh trong và ngoài nước (bảo lãnh thanh toán, thanh toán thuế, thực hiện hợp đồng, dự thầu, chào giá, bảo hành, ứng trước...)
  • Dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học. Tư vấn đầu tư - tài chính - tiền tệ
  • Dịch vụ đa dạng về Địa ốc;
  • Home Banking; Mobile Banking; Internet Banking.
  • Các dịch vụ khác: Bồi hoàn chi phiếu bị mất cắp đối với trường hợp Thomas Cook Traveller' Cheques, thu tiền làm thủ tục xuất cảnh (I.O.M), cùng với những dịch vụ và tiện ích Ngân hàng khác đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
   
  Công Ty TNHH Nước Giải Khát Ngọc Việt

  Công Ty TNHH Nước Giải Khát Ngọc Việt

  Với phương châm “CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”, sau nhiều năm nghiên cứu và khảo sát thị trường nước uống tại Việt Nam, Công ty TNHH Nước Giải Khát Ngọc Việt được thành lập vào đầu năm 2018 với tổng số tiền đầu tư gần 100 tỷ đồng trên quy mô diện tích hơn 18.000m2. Nhà máy được sản xuất trên dây chuyền trang thiết bị tự động bên cạnh sự chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản để cho ra đời sản phẩm nước uống ion kiềm cao cấp với thương hiệu ION FUJIWA.

  Nước uống ION FUJIWA không đơn giản chỉ là nước mà là loại nước uống tốt, có lợi cho sức khỏe, giúp cân bằng độ PH cho cơ thể, chống lão hóa, tốt cho đường ruột, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật. ION FUJIWA phù hợp với mọi lứa tuổi và khuyến khích sử dụng hàng ngày.

  Sản phẩm nước ion kiềm FUJIWA được sản xuất bằng hệ thống máy điện phân mới nhất nhập khẩu từ Nhật Bản do công ty Superaqua cung cấp. Superaqua là công ty có uy tín hàng đầu về công nghệ trong ngành, đội ngũ kỹ thuật của Superaqua đã nghiên cứu và phát triển nước ion kiềm trong hơn 40 năm và được công nhận với hơn 1000 bằng sáng chế có liên quan. Ngoài sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, nhà máy Công ty TNHH Nước Giải Khát Ngọc Việt còn được trang bị hệ thống tự động hóa để bảo đảm vệ sinh, an toàn cho sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng.

   

  Link: https://www.youtube.com/watch?v=HIzcdYRpyAk

   

  Trần Thị Út

  Sales Admin – Phone: 090.166.1789

  Email: salesadmin@ngocviet.com.vn

  Công Ty TNHH Nước Giải Khát Ngọc Việt

  - Văn Phòng: 57A Trung Mỹ Tây 13, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp HCM

  - Nhà máy: 286A Hồ Văn Tắng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp HCM

  Tel: 028.6296.1051 – 028.6296.1052 (ext: 101)

  Website: http://www.ionfujiwa.vn

  Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

  Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

  Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

  Công ty là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, hiện chiếm lĩnh 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc. Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á,... Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Cambodia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan.

  Vinamilk cung cấp hơn 250 chủng loại sản phẩm với các ngành hàng chính:

  *Sữa nước: sữa tươi 100%, sữa tiệt trùng bổ sung vi chất, sữa tiệt trùng, sữa organic, thức uống cacao lúa mạch với các nhãn hiệu ADM GOLD, Flex, Super SuSu.

  *Sữa chua: sữa chua ăn, sữa chua uống với các nhãn hiệu SuSu, Probi, ProBeauty.

  *Sữa bột: sữa bột trẻ em Dielac, Alpha, Pedia, Grow Plus, Optimum Gold, bột dinh dưỡng Ridielac, sữa bột người lớn như Diecerna đặc trị tiểu đường, SurePrevent, CanxiPro, Mama Gold.

  *Sữa đặc: Ngôi Sao Phương Nam (Southern Star) và Ông Thọ.

  *Kem và phô mai: kem sữa chua Subo, kem Delight, Twin Cows, Nhóc Kem, Nhóc Kem Ozé, phô mai Bò Đeo Nơ.

  *Sữa đậu nành - nước giải khát: nước trái cây Vfresh, nước đóng chai Icy, sữa đậu nành GoldSoy.

  Hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, năng lượng và môi trường:

  ISO 9001:2008, FSSC 22000, ISO 14001:2015, ISO 50001:2011, OHSAS 18001:2007, Global Gap, Organic (Control Union Certificated), ISO 27001:2013.