HỘI LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM TPHCM

Thứ Bảy, 20 /9/ 2014
Home Thông tin An Toàn VSTP

An toàn vệ sinh thực phẩmĐánh giá một số TTHC về an toàn thực phẩm trước khi ban hành

Email In PDF.

Thực hiện quy trình kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) đối với các văn bản quy phạm pháp luật trước khi ban hành, chiều 18/8, Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức tham vấn về TTHC quy định tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Đọc thêm...
 

Tăng cường biện pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm

Email In PDF.

UBND TP.HCM vừa văn bản chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan UBND các quận, huyện thực hiện ngay các biện pháp thanh tra, kiểm tra thường xuyên các công ty, sở dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn, suất ăn công nghiệp, nấu ăn phục vụ tiệc... nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chấm dứt tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra như trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố.

Trong bảy tháng đầu năm 2011 xảy ra năm vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại các quận Bình Tân (hai vụ), 12, Thủ Đức huyện Bình Chánh, làm 638 người bị ngộ độc.

(www.tuoitre.vn)

 

Lập 6 đoàn kiểm tra thực phẩm dịp Tết trung thu 2011

Email In PDF.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm đã lên kế hoạch thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2011 tại 18 tỉnh, thành trên cả nước.

 

Sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu

thực phẩm - Ảnh minh họa

 

18 tỉnh, thành phố có đoàn thanh tra, kiểm tra  liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp này là: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Việc thanh tra, kiểm tra trên các địa bàn địa phương sẽ được tiến hành từ ngày 22/8 - 22/9/2011.

Các đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó, ưu tiên tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...

Trong quá trình thanh tra, đoàn sẽ kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất, chế biến, khu vực bảo quản, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, việc ghi nhãn hàng hóa, hạn sử dụng... Đối với các cơ sở vi phạm, đoàn sẽ lập biên bản thanh tra, biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tết trung thu là dịp người dân sử dụng nhiều thực phẩm, bao gồm cả số lượng và chủng loại. Chính vì vậy công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là cần thiết, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý những hành vi vi phạm cũng như hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm.

(www.chinhphu.vn)

Lần cập nhật cuối ( Thứ Sáu, 12 /8/ 2011 13:39 )
 

Tiếp tục đẩy mạnh xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Email In PDF.

Chiều 9/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng thời Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về công tác ATVSTP đã chủ trì cuộc họp giao ban thường kỳ về những vấn đề liên quan trong lĩnh vực này.

Lần cập nhật cuối ( Thứ Tư, 10 /8/ 2011 13:53 ) Đọc thêm...
 

Mỹ thu hồi 16,2 triệu tấn thịt gà tây vì khuẩn Salmonella

Email In PDF.

Công ty sản xuất thịt Cargill của Mỹ cho thu hồi 16,2 triệu tấn thịt tây, trong bối cảnh chính phủ nước này đang truy tìm nguồn gốc của vi khuẩn gây bệnh đường ruột Salmonella đã khiến 1 người thiệt mạng hàng chục người phải nhập viện.

 

Một sản phẩm thịt của Công ty Cargill - Ảnh: AP

AP ngày 3-8 dẫn thông báo từ Bộ Nông nghiệp Mỹ Cargill cho biết công ty sẽ thu hồi toàn bộ số thịt tây tươi tây đông lạnh sản xuất tại nhà máy của công ty ở Springdale (bang Arkansas) từ ngày 20-2 đến ngày 2-8, do lo ngại số thịt này đã nhiễm khuẩn Salmonella.

Đây là một trong những đợt thu hồi thịt lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Công ty Cargill cũng thông báo nhà máy ở Springdale sẽ tạm thời đóng cửa cho đến khi tìm ra nguồn gốc nhiễm khuẩn.

Dịch Salmonella tại Mỹ bắt đầu bùng phát vào tháng 3-2011, ảnh hưởng đến 26 bang trên khắp nước Mỹ, trong đó nghiêm trọng nhất tại 2 bang Michigan Ohio. Cho đến nay, nhà chức trách đã ghi nhận được 76 trường hợp nhiễm khuẩn, trong đó có 1 người tử vong.

Hiện Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cảnh báo người dân phải nấu chín thịt tây đúng cách, trong bối cảnh bộ này Trung tâm Kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh liên bang (CDC) đang phối hợp điều tra nguồn gốc của dịch bệnh.

Nhà chức trách nói ngay cả thịt nhiễm khuẩn cũng có thể trở nên an toàn nếu được nấu chín đến 165oC, tuy nhiên người dân cần phải rửa tay bằng xà phòng ít nhất 20 giây trước sau khi làm thịt.

XUÂN TÙNG (www.tuoitre.vn)

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

 

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Hội Viên

Đối tác chiến lược vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung

Hội Viên

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt

 

Sự kiện

 

Hội Viên

Đối tác chiến lược ngành in băng rôn quảng cáo

in băng rôn

Đang Online

Hiện có 24 khách Trực tuyến