HỘI LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM TPHCM

Chủ Nhật, 23 /11/ 2014
Home Thông tin An Toàn VSTP

An toàn vệ sinh thực phẩm



Dịch bệnh gia súc, gia cầm trong tầm kiểm soát

Email In PDF.

Ngày 30/8, tại Nội, trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, Cục Thú y khẳng địnhđến thời điểm hiện nay, dịch bệnh gia súc, gia cầm vẫn bản được khống chế tiếp tục được kiểm soát trên cả nước.

 

alt

Tăng cường tiêm phòng cho gia súc, gia cầm.

Tính đến ngày 30/8 cả nước còn tỉnh Nghệ An Quảng Trị dịch cúm gia cầm (H1N1) chưa quá 21 ngày.

Trong 2 tuần qua, toàn quốc cũng phát sinh thêmdịch lở mồm long móng tại Quảng Ngãi Nghệ An. Hiện nay không còn tỉnh nào dịch lợn tai xanh.

Cục Thú y nhận định tình hình dịch cúm gia súc, gia cầm bản được khống chế. Cácdịch phát sinh tại Nghệ An Quảng Trị lẻ tẻ nằm trong tầm kiểm soát, chưa hiện tượng lây lan.

Tuy nhiên, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm cho biết, nguy bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm vẫn rất cao nên các tỉnh cần chú trọng công tác tiêm phòng dịch.

45 triệu liều vaccine đã được cung ứng

Hiện Cục Thú y đang tiếp tục điều phối cung ứng vaccine cúm gia cầm cho các tỉnh phía Nam tiêm phòng. Đến nay đã cung ứng 45 triệu liều trong tổng số 50 triệu liều vaccine nhập về Cục đang chuẩn bị đấu thầu nhập khẩu 60 triệu liều vaccine cúm gia cầm đợt 2 của năm 2011.

Ông Hoàng Văn Năm, Cục trưởng Cục Thú y cho biết Cục đang tiếp tục phối hợp với trường Đại học Nông nghiệp Nội tổ chức đào tạo cán bộ dịch tễ cho các địa phương .

Cùng với đó, lãnh đạo Cục Thú y các quan Thú y vùng tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Cục Thú y yêu cầu các địa phương phía Nam chuẩn bị tổ chức tiêm phòng vaccine cúm gia cầm đợt 2 năm nay tăng cường công tác tuyên truyền cho người chăn nuôi, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm nhằm giảm thiểu các hành vi nguy phát sinh lây lan dịch.

Các địa phương cũng cần khẩn trương thực hiện các biện pháp đồng bộ phòng, chống dịch khác như khuyến cáo áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học, tổ chức vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi, điểm vận chuyển, giết mổ, chợ buôn bán gia cầm.

Từng địa phương cũng cần tổ chức kiểm soát chặt việc vận chuyển gia cầm, đặc biệt vùng từ ổ dịch cúm.

(www.chinhphu.vn)

 

Đánh giá một số TTHC về an toàn thực phẩm trước khi ban hành

Email In PDF.

Thực hiện quy trình kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) đối với các văn bản quy phạm pháp luật trước khi ban hành, chiều 18/8, Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức tham vấn về TTHC quy định tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Đọc thêm...
 

Tăng cường biện pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm

Email In PDF.

UBND TP.HCM vừa văn bản chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan UBND các quận, huyện thực hiện ngay các biện pháp thanh tra, kiểm tra thường xuyên các công ty, sở dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn, suất ăn công nghiệp, nấu ăn phục vụ tiệc... nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chấm dứt tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra như trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố.

Trong bảy tháng đầu năm 2011 xảy ra năm vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại các quận Bình Tân (hai vụ), 12, Thủ Đức huyện Bình Chánh, làm 638 người bị ngộ độc.

(www.tuoitre.vn)

 

Lập 6 đoàn kiểm tra thực phẩm dịp Tết trung thu 2011

Email In PDF.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm đã lên kế hoạch thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2011 tại 18 tỉnh, thành trên cả nước.

 

Sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu

thực phẩm - Ảnh minh họa

 

18 tỉnh, thành phố có đoàn thanh tra, kiểm tra  liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp này là: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Việc thanh tra, kiểm tra trên các địa bàn địa phương sẽ được tiến hành từ ngày 22/8 - 22/9/2011.

Các đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó, ưu tiên tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...

Trong quá trình thanh tra, đoàn sẽ kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất, chế biến, khu vực bảo quản, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, việc ghi nhãn hàng hóa, hạn sử dụng... Đối với các cơ sở vi phạm, đoàn sẽ lập biên bản thanh tra, biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tết trung thu là dịp người dân sử dụng nhiều thực phẩm, bao gồm cả số lượng và chủng loại. Chính vì vậy công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là cần thiết, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý những hành vi vi phạm cũng như hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm.

(www.chinhphu.vn)

Lần cập nhật cuối ( Thứ Sáu, 12 /8/ 2011 13:39 )
 

Tiếp tục đẩy mạnh xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Email In PDF.

Chiều 9/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng thời Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về công tác ATVSTP đã chủ trì cuộc họp giao ban thường kỳ về những vấn đề liên quan trong lĩnh vực này.

Lần cập nhật cuối ( Thứ Tư, 10 /8/ 2011 13:53 ) Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

 

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Hội Viên

Đối tác chiến lược vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung

Hội Viên

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt

Hội Viên

Đối tác chiến lược ngành in băng rôn quảng cáo

in băng rôn

Đang Online

Hiện có 22 khách Trực tuyến