HỘI LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM TPHCM

Thứ Sáu, 28 /11/ 2014
Home Sự kiện Hội chợ - Triển lãm Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế khu vực ĐBSCL

Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế khu vực ĐBSCL

Email In PDF.

Với chủ đề “Hướng đến một nền nông nghiệp chất lượng, an toàn và phát triển vững bền”, tối 27/4, Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế khu vực ĐBSCL “Bông lúa vàng Việt Nam” Sóc Trăng EXPO 2011 đã chính thức khai mạc tại khu Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng. Hội chợ do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Sóc Trăng và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.


alt
 
Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức (BTC) đã tôn vinh và trao danh hiệu “Bông lúa vàng Việt Nam-Thương hiệu vàng chất lượng” năm 2011 cho 70 đơn vị, doanh nghiệp và 20 nhà khoa học; tôn vinh 35 nông dân điển hình-tiên tiến-sáng tạo khu vực ĐBSCL và trao tặng 18 huy chương vàng chất lượng sản phẩm cho các nhà sản xuất có sản phẩm tham gia tại Hội chợ lần này. Đây là các đơn vị, cá nhân được tuyển chọn trong hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp và những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trong cả nước đã có nhiều hoạt động đóng góp cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, TGĐ Công ty Hội chợ quốc tế & PTNT - đơn vị tổ chức hội chợ: Hội chợ lần này có trên 300 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp đến từ 10 tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL và một số gian hàng của các doanh nghiệp đến từ Indonesia, Ấn Độ, Campuchia. Có 6 nhóm ngành hàng tham gia trưng bày tại Hội chợ như các nhóm mặt hàng sản phẩm nông nghiệp-phát triển nông thôn; phân bón, thuốc thực vật, thức ăn thủy sản, sản phẩm máy móc cơ khí phục vụ nông nghiệp, sản phẩm phục vụ nuôi tôm sạch, chế biến tôm, các loại giống cây trồng tốt... Ngoài ra, tại Hội chợ lần này BTC còn phối hợp với nông dân các tỉnh trong khu vực ĐBSCL tổ chức Hội trại Nông nghiệp xanh-đồng hành cùng nông dân để hướng tới một nền nông nghiệp chất lượng an toàn và phát triển vững bền.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội chợ còn trao 80 thúng lúa, gạo nghĩa tình cho 80 nông dân cần cù chịu khó ở tỉnh Sóc Trăng; trao 40 suất học bổng cho 40 em học sinh con em gia đình nghèo, con em đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Sóc Trăng, mỗi suất 500 ngàn đồng, để động viên tinh thần học tập của các em.

Hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực ĐBSCL Bông lúa vàng Việt Nam - Sóc Trăng EXPO 2011 sẽ diễn ra đến hết ngày 04/5/2011.
 
(Theo TTXVN)

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ Tư, 04 /5/ 2011 14:03 )  

 

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Hội Viên

Đối tác chiến lược vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung

Hội Viên

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt

Hội Viên

Đối tác chiến lược ngành in băng rôn quảng cáo

in băng rôn

Đang Online

Hiện có 28 khách Trực tuyến