HỘI LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM TPHCM

Thứ Hai, 24 /11/ 2014
Home Thông tin Khoa học - Công nghệ Ra mắt bản đồ địa hình trái đất mới

Ra mắt bản đồ địa hình trái đất mới

Email In PDF.

Bản đồ địa hình Trái đất kỹ thuật số hoàn chỉnh nhất thế giới được tạo ra với sự hợp tác của các chuyên gia nghiên cứu Hoa Kỳ Nhật Bản.

 

alt

Ảnh chụp ngọn núi Whitney ở bang California bằng thiết bị ASTER - Ảnh: NASA

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) Nhật Bản vừa công bố phiên bản mới của bản đồ địa hình trái đất, sẽ giúp ích cho việc quy hoạch xa lộ, tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ những vùng đất tầm quan trọng về văn hóa môi trường.

Bản đồ nói trên được tạo ra từ những hình ảnh được chụp bằng ASTER (thiết bị đo bức xạ phản chiếu tỏa nhiệt trong không gian) của Nhật Bản trên tàu không gian Terra của NASA.

Bản đồ này mang đến cho chúng ta "dữ liệu địa hình địa cầu có độ phân giải cao nhất," ông Mike Abrams, Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học ASTER của NASA tại California cho biết.

Đây là bản đồ trực tuyến miễn phí, có khả năng xác định các hồ có đường kính nhỏ tới 0,6 dặm (khoảng 0,96km). Đây là bản cập nhật của bản đồ địa hình trái đất được phát hành trong năm 2009 với 260.000 ảnh đôi lập thể 3 chiều mới.

Bản đồ thể bao phủ 99% diện tích trái đất nối dài từ 83 độ Bắc đến 83 độ Nam, mỗi điểm đo độ cao khoảng cách là 98 feet (29,87 m).

(www.chinhphu.vn)

Lần cập nhật cuối ( Thứ Bảy, 22 /10/ 2011 16:55 )  

 

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Hội Viên

Đối tác chiến lược vấn thiết kế nội thất

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế nội thất chung

Hội Viên

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt

Hội Viên

Đối tác chiến lược ngành in băng rôn quảng cáo

in băng rôn

Đang Online

Hiện có 49 khách Trực tuyến